เห็ดเข็มทองผัดเต้าหู้ไข่
ส่วนประกอบ
1. เห็ดเข็มทอง 1 ห่อ
2. เต้าหู้ไข่ 1 ห่อ
3. หมูสับ
4. กระเทียม
5. ต้นหอม (หั่นเป็นท่อน)
6. น้ำมันพืช
7. น้ำมันหอย,น้ำตาล,ซีอิ๊วขาว
วิธีทำ
1. นำเต้าหู้ไข่หั่นพอดีคำ จากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชรอเดือด นำเต้าหู้ไข่ลงไปทอดให้เหลืองกรอบ พักสะเด็ดน้ำมันไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย (สำหรับผัด) ใส่กระเทียม พอกระเทียมเริ่มเหลืองนำหมูสับลงไปผัดให้พอสุก
3. จากนั้นใส่เห็ดเข็มทองลงไปผัด ใส่เครื่องปรุงน้ำมันหอย น้ำตาลเล็กน้อย ซีอิ๊วขาว แล้วผัดให้เข้ากัน
4. พอได้ที่ใส่เต้าหู้ที่ทอดเตรียมไว้ลงไป แล้วตามด้วยด้วยต้นหอม ตักใส่จานเสริฟ
จะให้ดีโรยพริกไทยโป๊ะหน้าจะทำให้ได้ความหอมยิ่งขึ้น
ขอบคุณที่มา SOMTUMPU (Papaya Salad)