-/> อาหารที่อุ่นบ่อยแล้วทำให้เป็นพิษต่อร่างกาย มีอะไรบ้าง

You are here: Khonphutorn.com - แหล่งข้อมูลของคนไทยหมวดความบันเทิงสาระน่าอ่าน (ผู้ดูแล: Top Gun)อาหารที่อุ่นบ่อยแล้วทำให้เป็นพิษต่อร่างกาย มีอะไรบ้าง
หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารที่อุ่นบ่อยแล้วทำให้เป็นพิษต่อร่างกาย มีอะไรบ้าง  (อ่าน 1760 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หัวใจ..มีไว้เพื่อรัก
คะแนนน้ำใจ 3667
เหรียญรางวัล:
นักอ่านยอดเยี่ยม
กระทู้: 310
ออฟไลน์ ออฟไลน์
   
« เมื่อ: 26 ธันวาคม 2558, 08:11:33 AM »

Permalink: อาหารที่อุ่นบ่อยแล้วทำให้เป็นพิษต่อร่างกาย มีอะไรบ้าง




อาหารที่อุ่นบ่อยแล้วทำให้เป็นพิษต่อร่างกาย
เชื่อว่าหลายๆคนนั้นทำอาหารที่บ้านแล้วจะทำให้เป็นหม้อใหญ่ๆ ไว้รับประทานได้หลายมื้อ
แต่รู้หรือไม่ว่าอาหารบางชนิดหากอุ่นบ่อยๆเข้าความร้อนจะเข้าไปทำปฏิกริยาทำให้เป็นพิษต่อร่างกายของมนุษย์ได้
วันนี้เราจึงมานำเสนออาหารที่อุ่นบ่อยๆ แล้วเป็นพิษต่อร่างกาย

1.คื่นช่าย หรือ คื่นฉ่าย โดยหากนำคื่นฉ่ายไปใส่ในซุป แล้วเราอุ่นซุปนั้นอยู่บ่อยๆ
สารไนเตรทที่อยู่ในคื่นฉ่ายความร้อนจะทำให้มันเป็นพิษ

2.ไข่ต้ม หรือ ไข่กวน หากเราอุ่น 2 สิ่งนี้บ่อยๆจะทำให้โปรตีนในอาหารเปลี่ยนซึ่งไม่ดีต่อร่างกาย

3.ผักโขม สำหรับผักโขมเป็นกรณีเดียวกับคื่นช่ายแต่ที่ร้ายแรงกว่าคือมันสามารถก่อมะเร็งได้

4.เห็ด เห็ดมีประโยชน์กับเรามากๆ แต่หากอุ่นบ่อยๆนานๆจะไม่ดีเพราะโปรตีนในเห็ดจะเปลี่ยนซึ่งไม่ดีต่อร่างกายเรา

5.มันฝรั่ง หากเราทำให้มันสุก และ ตั้งไว้ในอุณหภูมิห้องเป็นเวลานานเมื่อนำมาอุ่นมันจะมีสารโบทูลินัมออกมา
ซึ่งเป็นพิษต่อร่างกาย

6.เนื้อไก่ หากเราทำให้มันสุกแล้วเอาไปแช่เย็นเมื่อนำมาอุ่นใหม่โปรตีนจะแปรสภาพ
ซึ่งหากกินจะมีผลต่อระบบทางเดินอาหาร สามารถอุ่นได้แต่อย่าอุ่นบ่อยจนเกินไป

7.ข้าว จริงๆแล้วการอุ่นข้าวไม่มีอันตรายถ้าหากข้าวสะอาด แต่หากในข้าวมันมีสารสปอร์
ถึงแม้ว่าเราจะหุงแต่ความร้อนไม่สามารถฆ่าเชื้อนี้ได้หมด และ เมื่อเราตั้งทิ้งไว้ให้เย็นแล้ว
นำมาอุ่นใหม่เชื้อจะเจริญเติบโต และ สามารถทำให้เราท้องเสียได้

ที่มา : springnews
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: