-/> ข้าวต้มกุ้งเวียดนาม อาหารเช้าหอมกรุ่น

You are here: Khonphutorn.com - แหล่งข้อมูลของคนไทยหมวดอาชีพอาหารการกิน (ผู้ดูแล: หมอจุ๋ม จุ๋มจิ๋ม จิ๋มจุ๋ม)ข้าวต้มกุ้งเวียดนาม อาหารเช้าหอมกรุ่น
หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ข้าวต้มกุ้งเวียดนาม อาหารเช้าหอมกรุ่น  (อ่าน 1616 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้บริหารเว็บ
คะแนนน้ำใจ 65535
เหรียญรางวัล:
PJ ดีเด่นนักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลเว็บ
กระทู้: 18,135
ออฟไลน์ ออฟไลน์
"สาวหวาน กับ ความฝันไม่รู้จบ "
   
« เมื่อ: 04 ตุลาคม 2558, 07:06:53 PM »

Permalink: ข้าวต้มกุ้งเวียดนาม อาหารเช้าหอมกรุ่น




ข้าวต้มกุ้งเวียดนาม อาหารเช้าหอมกรุ่น

ส่วนผสม

           กุ้งแชบ๊วย
           น้ำมันงา
           เกลือ
           น้ำซุปไก่
           หอมใหญ่หั่นเสี้ยว
           ข้าวสวย
           โคนต้นหอมหั่นท่อน
           ใบต้นหอมซอย
           หอมแดงเจียว
           พริกไทยบด





วิธีทำ
1. ล้างกุ้ง แกะเปลือก เด็ดหัวไว้หาง แล้วผ่าหลังดึงเส้นดำออก เติมน้ำมันงาและเกลือคลุกเคล้าให้ทั่ว หมักนานประมาณ 15 นาที
2. ต้มน้ำซุปในหม้อด้วยไฟกลางจนเดือด ใส่หอมใหญ่ต้มจนสุกใสและน้ำซุปมีรสหวาน ตักหอมใหญ่ออก
3 ใส่ข้าวสวยลงต้มจนน้ำซุปขุ่นขาวเป็นน้ำแป้งเล็กน้อย ปรุงรสด้วยเกลือ
4. เมื่อเดือดอีกครั้งใส่กุ้ง ต้มพอกุ้งสุกใส่โคนต้นหอม ใบต้นหอม (แบ่งไว้โรยหน้าเล็กน้อย) ปิดไฟ












5. ตักใส่ถ้วย โรยหอมแดงเจียว ใบต้นหอม และพริกไทย เสิร์ฟร้อน ๆ ค่ะ

          เห็นภาพข้าวต้มกุ้งเวียดนามถ้วยนี้แล้ว ใครอยากจะลองชิมให้รู้รสชาติกันไปเลยว่าเป็นอย่างไร อร่อยขนาดไหน ลุย !



ที่มา เรื่องและภาพ จากอินเทอเนท ค่ะ




บันทึกการเข้า


♪♪♪ รวมบทกลอนน้องจ๋า คลิกค่ะ ...

ขอบคุณทุกภาพจาก Internet และเพลงจากYouTube
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: