-/> หมูย่างโอชา

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: หมูย่างโอชา  (อ่าน 1460 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้บริหารเว็บ
คะแนนน้ำใจ 65535
เหรียญรางวัล:
PJ ดีเด่นนักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลเว็บ
กระทู้: 18,135
ออฟไลน์ ออฟไลน์
"สาวหวาน กับ ความฝันไม่รู้จบ "
   
« เมื่อ: 02 ตุลาคม 2558, 09:19:02 AM »

Permalink: หมูย่างโอชา



หมูย่างโอชา


ส่วนประกอบ
สันคอหมู 1 กิโลกรัม
รากผักชี กระเทียม พริกไทยตำละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสภูเขาทองฝาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
คนอร์อร่อยชัวร์ 2 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมน้ำจิ้มแจ่ว
พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 9 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 3 ช้อนโต๊ะ
คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1-2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
หัวหอมซอย 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมเข้าด้วยกัน แล้วนำมาเคล้ากับหมูให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง หรือหมักไว้ข้ามคืน
นำหมูไปย่างไฟให้สุกทั้งสองด้าน (หรือจะอบก็ได้แล้วแต่สะดวก) รับประทานกับน้ำจิ้มแจ่ว
การทำน้ำจิ้ม โดยนำพริกป่น น้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปีบ ข้าวคั่ว และคนอร์อร่อยชัวร์ ใส่ถ้วย ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
ใส่ผักชีฝรั่ง ต้นหอม และหัวหอมซอย ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
หมายเหตุ สามารถเปลี่ยนจากเนื้อหมู เป็นเนื้อวัว หรือไก่ได้ตามชอบ การหมักเนื้อสัตว์ ถ้าหมักค้างคืนจะทำให้เข้าเนื้อมากขึ้น
 ส่วนน้ำจิ้มแจ่ว หากชอบเผ็ดสามารถเติมพริกป่นเพิ่มได้ตามชอบ



ที่มา.. คนอร์



บันทึกการเข้า


♪♪♪ รวมบทกลอนน้องจ๋า คลิกค่ะ ...

ขอบคุณทุกภาพจาก Internet และเพลงจากYouTube
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: