-/> ลาบปลาดุก

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ลาบปลาดุก  (อ่าน 1681 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้บริหารเว็บ
คะแนนน้ำใจ 65535
เหรียญรางวัล:
PJ ดีเด่นนักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลเว็บ
กระทู้: 18,132
ออฟไลน์ ออฟไลน์
"สาวหวาน กับ ความฝันไม่รู้จบ "
   
« เมื่อ: 10 มีนาคม 2558, 08:54:10 AM »

Permalink: ลาบปลาดุก



ลาบปลาดุก



ลาบปลาดุก
เนื้อปลามีโปรตีนประมาณร้อยละ 17-23 เป็นโปรตีนที่ย่อยง่ายกว่าเนื้อสัตว์ชนิดอื่นๆ ทำให้ระบบการย่อยอาหารของเรา
ไม่ต้องทำงานหนัก อีกทั้งโปรตีนยังมีประโยชน์ช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อหรือส่วนต่างๆ ที่สึกหรอ
และเสริมสร้างร่างกายให้เจริญเติบโตตามวัยอันควร นอกจากนี้ ปลายังมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายหลายชนิดอีกด้วย
 ปลายังมีไขมันต่ำ มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวหรือที่เรียกว่า โอเมก้า 3 ซึ่งเป็นไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย
 ช่วยป้องกันการสะสมตัวของไขมันอิ่มตัว หรือคอเลสเตอรอล อันเป็นสาเหตุให้หลอดเลือดอุดตัน
ซึ่งนำไปสู่โรคหัวใจ และหลอดเลือดในสมองแตกได้

ส่วนผสม (กินได้ 3 คน) :
ปลาดุกอุยย่างแกะเอาแต่เนื้อ 150 กรัม
หอมแดงซอย 40 กรัม
ข่าซอยบางๆ 10 กรัม
ตะไคร้ซอยบางๆ 40 กรัม
ผักชีฝรั่งซอย 20 กรัม
ข้าวคั่ว 10 กรัม
พริกขี้หนูป่น 10 กรัม
น้ำปลา 20 กรัม
น้ำมะนาว 35 กรัม
ใบสะระแหน่ 15 กรัม

วิธีทำ : นำมาปลาดุกย่างมาแกะเอาแต่เนื้อ สับให้ละเอียดใส่หม้อ ใส่ข่าซอย ตะไคร้ซอย นำขึ้นตั้งไฟคั่วให้แห้ง
ยกลงแล้วใส่ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว หอมแดง ผักชีฝรั่งซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน
 โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ กินกับผักสด ได้แก่ ใบโหระพา กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ผักกาดขาว


ที่มา หมอชาวบ้าน




บันทึกการเข้า


♪♪♪ รวมบทกลอนน้องจ๋า คลิกค่ะ ...

ขอบคุณทุกภาพจาก Internet และเพลงจากYouTube
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: