-/> เมนูอาหาร ห่อหมกกุ้งบะช่อ

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: เมนูอาหาร ห่อหมกกุ้งบะช่อ  (อ่าน 1779 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Suwipha
บุคคลทั่วไป
   
« เมื่อ: 29 พฤศจิกายน 2556, 09:19:22 PM »

Permalink: เมนูอาหาร ห่อหมกกุ้งบะช่อ
เมนูอาหาร ห่อหมกกุ้งบะช่อ



ส่วนประกอบ : เมนูอาหาร ห่อหมกกุ้งบะช่อ


กุ้งขาว                    100         กรัม
หมูบะช่อ                100         กรัม
พริกแกงเผ็ด              2          ช้อนโต๊ะ
กะทิ                         1           ถ้วย
ไข่ไก่                       1           ฟอง
น้ำปลา                     1           ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา               ½          ถ้วย
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง
ใบมะกรูด
วิธีการทำ : เมนูอาหาร ห่อหมกกุ้งบะช่อ

            คนกะทิ กับเครื่องแกงเผ็ดให้ละลายเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใส่กุ้งสับ
หมูบะช่อ คนพอทั่ง ต่อยไข่ไก่ ใส่น้ำปลา ค่อยๆเติมกะทิที่เหลือลงไปทีละน้อยจนหมด
 แล้วคนต่ออีก 20 นาที ใส่ใบโหรพา ใบมะกรูด ผักชี คนให้เข้ากัน
รองก้นถ้วยด้วยใบโหรพา ตักห่อหมกที่ผสมไว้ใส่ถ้วยให้เต็ม ทำจนหมด ยกเข้าเตาไมโครเวฟ
ปิดด้วยฝาครอบ ใช้ไฟระดับกลาง ตั้งเวลา 4 นาที หรือจนสุก
ยกออกมาหยอดหน้าด้วยกะทิ โรยใบมะกรูด ผักชี และพริกชี้ฟ้าหั่น นำเข้าเตาอีก 1 นาที
แล้วออกมาเสริฟรับประทานได้ทันที



ภาพ-ข้อมูลจากอินเตอร์เนต
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: