-/> พล่าปลาซาบะ

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: พล่าปลาซาบะ  (อ่าน 1768 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Suwipha
บุคคลทั่วไป
   
« เมื่อ: 20 พฤศจิกายน 2556, 09:06:40 PM »

Permalink: พล่าปลาซาบะ
พล่าปลาซาบะ



ส่วนผสม

• ปลาซาบะ 1 ตัว
• พริกขี้หนู 15 - 20 เม็ด
• มะนาว 2 ผล
• ตะไคร้ 2 ต้น
• ใบมะกรูด 2 - 3 ใบ
• หัวหอมเล็กซอย 1/4 ถ้วย
• ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วย
• ผักกาดหอม 5 - 6 ใบ
• น้ำปลา 1/4 ถ้วย
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
                วิธีทำ
1.แกะปลาซาบะเป็นชิ้นเล็ก หรือ แกะซีกเป็นชิ้นใหญ่ จัดใส่จานอาหาร
2.พริกขี้หนูเด็ดก้านออก โขลกพอแหลก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว
ซอยตะไคร้บางๆ และ ใบมะกรูดหั่นฝอย หัวหอมซอยบางๆ โรยบนตัวปลา
ราดด้วยน้ำที่ปรุงไว้ โรยด้วยใบสะระแหน่ รับประทานเป็นกับแกล้ม



ภาพ-ข้อมูลจากอินเตอร์เนต
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: