-/> ปลาช่อนทอดกรอบพุงแตก

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ปลาช่อนทอดกรอบพุงแตก  (อ่าน 1971 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้บริหารเว็บ
คะแนนน้ำใจ 65535
เหรียญรางวัล:
PJ ดีเด่นนักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลเว็บ
กระทู้: 18,132
ออฟไลน์ ออฟไลน์
"สาวหวาน กับ ความฝันไม่รู้จบ "
   
« เมื่อ: 31 ตุลาคม 2556, 06:17:58 PM »

Permalink: ปลาช่อนทอดกรอบพุงแตก




แนะนำ เมนูปลา..เพื่อสุขภาพ
ปลาช่อนทอดกรอบพุงแตก

ป.ปลานั้นหายาก แต่ไม่ต้องลำบากออกเรือไปไหนนะคะ
 เพราะวันนี้…มีเมนูปลาเด็ดๆที่สุดแสนอร่อยและมีประโยชน์มานำเสนอให้กับคุณแม่บ้านทั้งหลายถึงที่นี่แล้วค่ะ
ของเขาดีจริงๆค่ะ..ถึงได้เก็บเอามาฝากกันค่ะ รู้ไหมว่าผู้คนในอินเดียและจีนนั้นยกย่องให้เนื้อปลาเป็นยอดของอาหารบำรุงสมอง
เพราะในเนื้อปลามีกรดไขมันจำเป็น โอเมก้า 3 (มีมากในปลาทะเล) ซึ่งช่วยบำรุงสมองและระบบประสาทค่ะ
 เป็นโปรตีนชั้นดี ไขมันต่ำ และย่อยง่าย ใครอยากมีสุขภาพดีล่ะก็…ต้องหันมารับประทานปลากันนะคะ
ปลาช่อนทอดกรอบพุงแตก

ส่วนผสม
ปลาช่อน 1 ตัว ปลาหมึกบั้งหั่นชิ้นพอดีคำ 1 ตัว กุ้งกุลาดำ 3-4 ตัว
 เนื้อปลากะพงหั่นชิ้น3-4 ชิ้น หอยแมลงภู่แกะ 4 ตัว
หอมใหญ่หั่นบาง 1/2 หัว มะเขือเทศหั่นเสี้ยว 1/2 ลูก ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ต้น
พริกขี้หนูโขลก 2 ช้อนชา
แป้งมัน 1/4 ถ้วย น้ำปลา น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ขอดเกล็ดปลาแล้วล้างให้สะอาด ผ่ากลางแบะตัวปลา เลาะเอาก้างและไส้ออก
ล้างให้สะอาดอีกครั้งและซับน้ำให้แห้งค่ะ

2. คลุกด้านในของปลาด้วยแป้งมันให้ทั่ว ใส่น้ำมันลงในกระทะ รอจนร้อนจึงใส่ปลาทอดให้เหลือง
ปลาจะกรอบนอกนุ่มใน แล้วจึงจัดใส่จาน

3. ใส่น้ำลงในหม้อ ใส่เกลือเล็กน้อย ตั้งไฟพอเดือด ลวกปลาหมึก กุ้ง เนื้อปลากะพง
หอยแมงภู่ จนสุกแล้วตักขึ้น

4. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว ซอสพริก และพริกขี้หนู เข้าด้วยกัน เคล้ารวมกับกุ้ง หอย
ปลา ปลาหมึก หอมใหญ่ ขึ้นฉ่าย และมะเขือเทศ จนเข้ากัน แล้วจึงนำราดบนตัวปลาค่ะ

--------------------------------------------------------------------------------

เก็บมาฝาก
อร่อยกับปลา ไม่ยากเลย
* ปลาสดๆ ต้องดูให้เป็น ตาจะต้องสดใส เหงือกแดงสด ไม่มีเมือก ถ้าเป็นปลาชนิดมีเมือก
 เมือกต้องใส เนื้อแน่น กดไม่ยุบ ท้องไม่บวมหรือแตกและเกล็ดสดใสค่ะ

* ทอดปลาไม่ติดกระทะ ต้องคลุกเคล้าปลากับเกลือเล็กน้อยค่ะ กระทะต้องล้างสะอาด
ใช้น้ำมันใหม่ น้ำมันต้องร้อนจัดจึงค่อยใส่ปลาลงทอด รอจนเหลืองแล้วค่อยกลับข้าง
ถ้าน้ำมันกระเด็นให้ใช้ฝาปิด แต่หมั่นเปิดบ่อยๆและยกฝาออกเร็วๆนะคะ ไม่อย่างนั้นปลาจะไม่กรอบได้

* ทำไงดี ปลาช่อนถึงไม่คาว
* เพียงผสมน้ำสายชูกับเกลือป่นในน้ำสะอาด คนให้ละลายเข้ากัน
นำปลาช่อนลงล้าง พยายามขัดเมือกปลา

ล้างให้หมดจด แล้วล้างอีกครั้งด้วยน้ำสะอาด เท่านี้ปลาช่อนก็กิน อร่อย
 หมดกลิ่นคาวที่ทำให้เสียอารมณ์แล้วล่ะค่ะ


เนื้อหาโดย : korawanhealth.weebly.com

บันทึกการเข้า


♪♪♪ รวมบทกลอนน้องจ๋า คลิกค่ะ ...

ขอบคุณทุกภาพจาก Internet และเพลงจากYouTube
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: