ยำสาหร่ายสลัดส่วนผสมตัวสลัด 1. งาขาวคั่วบุบพอแตก 1 ช้อนชา
2. สาหร่ายวากาเมะสด ล้างสะอาด แล้วนำไปลวก 1 ถ้วยตวง
ส่วนผสมน้ำสลัด
1. น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น (Rice Wine Vinegar) 3 ช้อนโต๊ะ
2. ซีอิ้วญี่ปุ่น – โชยุ (ห้ามใช้ซีอิ้วขาวแทน) 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5. มิริน 1/2 ช้อนชา
ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
การทำ
นำสาหร่ายที่ลวกเสร็จแล้ว คลุกกับน้ำสลัดที่ผสมไว้ โรยด้วยงาขาวคั่วให้ทั่ว นำเข้าแช่ตู้เย็น เสิร์ฟเย็น
** สาหร่ายวากาเมะ หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น ทั้งที่ อิเซตัน และ ที่ฟูจิ
** ถ้าชอบ ความกรุบ ก็ใส่วุ้นเส้นญี่ปุ่น ลงไปผสมกับสาหร่ายวากาเมะ ด้วย
** ถ้าชอบรสจัดหน่อย ให้ใส่พริกขี้หนูแดงซอย เพิ่มลงไปในน้ำสลัด ที่มา...pantown.com