-/> เค้กกล้วยหอม

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: เค้กกล้วยหอม  (อ่าน 1545 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้บริหารเว็บ
คะแนนน้ำใจ 65535
เหรียญรางวัล:
PJ ดีเด่นนักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลเว็บ
กระทู้: 18,135
ออฟไลน์ ออฟไลน์
"สาวหวาน กับ ความฝันไม่รู้จบ "
   
« เมื่อ: 21 พฤษภาคม 2559, 05:46:09 PM »

Permalink: เค้กกล้วยหอม



เค้กกล้วยหอม

ส่วนผสม
1.กล้วยหอมสุกงอม 4 ผล
2.น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
3.แป้งเค้ก 2 ถ้วยตวง
4.ไข่ไก่ 3 ฟอง
5.เนยสดเค็ม (อุณหภูมิห้อง) 1/2 ถ้วยตวง
6.ผงฟู 1 ช้อนชา
7.น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
นำกล้วยมาปอกเปลือก เลือกเส้นดำออกให้หมด นำมาใส่กะละมังใบเล็กๆ ใช้ส้อมยีให้เละๆคนกล้วยเหลวเป็นเนื้อเดียวกัน
แล้วตามด้วยน้ำมะนาวที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน ตั้งพักไว้
ร่อนแป้งกับผงฟู 2 ครั้ง ยิ่งร่อนมาก เนื้อเค้กจะฟูนุ่มอร่อยครับ ตั้งพักไว้
นำเนยกับน้ำตาลมาตีให้น้ำตาลละลายด้วยตะกร้อมือ  พอเนยกับน้ำตาลเริ่มเข้ากัน ก็ตอกไข่ลงไปแล้วตีจนเป็นครีม
โดยใส่ไข่ทีละฟอง เมื่อกลายเป็นครีมฟูเนื้อละเอียดแล้ว นำแป้งที่ร่อนไว้มาใส่ ค่อยๆใช้ไม้พายคนเบาๆ ตะล่อมๆให้เข้ากัน
 (ห้ามตีด้วยตะกร้อ เพราะเนื้อเค้กจะแน่นแข็งไม่อร่อย) เมื่อเข้ากันดีก็นำกล้วยที่ยีพักไว้ มาตะล่อมๆเบาๆให้เป็นเนื้อเดียวกัน
ตักใส่ถ้วยกระดาษจนหมด
เตรียมเตาเอาไว้ที่อุณหภูมิ 175°c  นำเค้กที่ตักใส่ถ้วยเข้าอบประมาณ 30 นาที ก็จะได้เค้กกล้วยหอมที่แสนนุ่ม
 หอม หวาน อร่อย ทานกับกาแฟเช้าๆ หรือเป็นเบรคบ่ายได้ยอดเยี่ยมเลย


By...น้าต่อ
บันทึกการเข้า


♪♪♪ รวมบทกลอนน้องจ๋า คลิกค่ะ ...

ขอบคุณทุกภาพจาก Internet และเพลงจากYouTube
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: