-/> สุตร ลูกชิ้น หมู เนื้อ ไก่ ปลา เด้ง

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: สุตร ลูกชิ้น หมู เนื้อ ไก่ ปลา เด้ง  (อ่าน 1473 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้บริหารเว็บ
คะแนนน้ำใจ 65535
เหรียญรางวัล:
PJ ดีเด่นนักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลเว็บ
กระทู้: 18,126
ออฟไลน์ ออฟไลน์
"สาวหวาน กับ ความฝันไม่รู้จบ "
   
« เมื่อ: 18 มกราคม 2559, 07:16:40 AM »

Permalink: สุตร ลูกชิ้น หมู เนื้อ ไก่ ปลา เด้ง




สูตรลูกชิ้นไก่เด้ง เหนียว นุ่ม
(จะใช้เนื้อหมู, เนื้อ, ไก่ หรือปลา)

ส่วนผสม
-เนื้อ หรือ หมู หรือ ไก่ หรือ ปลา1 Kg (เเช่เย็นจัด)
- แป้งข้าวโพด หรือแป้งมัน 3 ช.ต
- ผงฟู 2 ช.ช
-เกลือ 1 ช.ต
- น้ำปลา 1 ช.ต
- น้ำตาล 2 ช.ต
- ผงปรุงรส (ไม่มีไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
- พริกไทย ใส่ตามชอบ

วิธีทำ
1. นำเนื้อที่ต้องการมาบด ทีละ พอดีเครื่องปั่น
2. ปั่นให้เป็นเนื้อเนียนละเอียดที่สุด
3. ผสม เครื่องปรุงทั้งหมด ให้เข้ากัน
4. และนำไปใส่ในเนื้อสัตว์ที่เราปั่นไว้ ใส่ในเครื่องปั่นเพื่อให้เข้ากัน ถ้าไม่มีเครื่องปั่น
ใช้วิธีนวดมือก้อได้นะคะ ประมาณ 15 นาที
** (ตักส่วนผสมแค่พอชิมใส่ไมโครเวฟเพื่อชิมเเละปรุงรส ให้รสชาดได้พอดี ชิมรสตามชอบ )
5. จากนั้น เอา หมูหรือเนื้อที่ นวดผสมกับเครื่องปรุง เข้าช่องฟรีส 30-40นาที
6. ต้ังน้ำไฟให้เดือด แล้ว หรี่ไฟ ให้ น้ำนิ่งบีบเนื้อที่เตรียม ต้มประมาณ 10-15 นาที พอหมูหรือเนื้อลอยขึ้น ก็สุกเท่ากัน
7. ตักแช่น้ำเย็นจัด เพื่อให้เนื้อหรือหมูเด้ง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
8. นำไปปรุงหรือทำอาหารได้หลายๆเมนู จะปิ้งหรือย่างก้ออร่อยไม่เเพ้กันนะคะ
ลองทำทานกันนะคะ


แบ่งปันโดย ...จุ๋ม ครัวซิดนีย์
บันทึกการเข้า


♪♪♪ รวมบทกลอนน้องจ๋า คลิกค่ะ ...

ขอบคุณทุกภาพจาก Internet และเพลงจากYouTube
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: