-/> ก่วยเตี๋ยวหมูต้มยำ

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ก่วยเตี๋ยวหมูต้มยำ  (อ่าน 1752 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หัวใจ..มีไว้เพื่อรัก
คะแนนน้ำใจ 3669
เหรียญรางวัล:
นักอ่านยอดเยี่ยม
กระทู้: 310
ออฟไลน์ ออฟไลน์
   
« เมื่อ: 13 มกราคม 2559, 07:20:12 AM »

Permalink: ก่วยเตี๋ยวหมูต้มยำ



เครื่องปรุง
กระดูกหมูหรือซี่โครงไก่
ผงคนอร์
น้ำมันหอย
ซีอิ๊วขาว
น้ำกระเทียมดอง
หัวไชเท้า
ถั่วลิสงบด
มะนาว
ต้นหอม
กระเทียมเจียว
ตั้งฉ่าย
พริกป่น
น้ำปลา
น้ำส้มสายชู
ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ (ต้องแช่ให้นิ่ม)
หมูสับ ตับหมู ลูกชิ้น (ต้องทําให้สุกก่อน)

เครื่องปรุง

วิธีทําน้ำซุป
 - ตั้งหม้อต้มนํ้าให้เดือด ใช้กระดูกหมูหรือซี่โครงไก่ ต้มให้เดือดๆ เติมผงคนอร์ น้ำมันหอย
ซีอิ๊วขาว น้ำกระเทียมดอง หัวไชเท้า ก็หั่นใส่ลงไป จะทําให้รสชาติหวาน
วิธีล้างตับหมู - หั่นตับแล้วให้ใส่นํ้ามะนาว แล้วใส่นํ้าล้างๆเวลาลวกตับ ตับจะเด้งฟูสวยและไม่คาว
วิธีทํา - นําเส้นก๋วยเตี๋ยวไปลวกให้สุก ตักใส่จาน ใส่กระเทียมเจียวคลุกให้เข้ากัน ใส่หมูสับ ลูกชิ้น
 เครื่องปรุงได้แก่ - พริกป่น ถั่วป่น มะนาวสด น้ำปลา น้ำส้มสายชู กระเทียมเจียว ตั้งฉ่าย และต้นหอม


เขียนโดย JoAnn ที่ 23:06
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: