เครื่องปรุงกระดูกหมูหรือซี่โครงไก่
ผงคนอร์
น้ำมันหอย
ซีอิ๊วขาว
น้ำกระเทียมดอง
หัวไชเท้า
ถั่วลิสงบด
มะนาว
ต้นหอม
กระเทียมเจียว
ตั้งฉ่าย
พริกป่น
น้ำปลา
น้ำส้มสายชู
ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ (ต้องแช่ให้นิ่ม)
หมูสับ ตับหมู ลูกชิ้น (ต้องทําให้สุกก่อน)
เครื่องปรุงวิธีทําน้ำซุป - ตั้งหม้อต้มนํ้าให้เดือด ใช้กระดูกหมูหรือซี่โครงไก่ ต้มให้เดือดๆ เติมผงคนอร์ น้ำมันหอย
ซีอิ๊วขาว น้ำกระเทียมดอง หัวไชเท้า ก็หั่นใส่ลงไป จะทําให้รสชาติหวาน
วิธีล้างตับหมู - หั่นตับแล้วให้ใส่นํ้ามะนาว แล้วใส่นํ้าล้างๆเวลาลวกตับ ตับจะเด้งฟูสวยและไม่คาว
วิธีทํา - นําเส้นก๋วยเตี๋ยวไปลวกให้สุก ตักใส่จาน ใส่กระเทียมเจียวคลุกให้เข้ากัน ใส่หมูสับ ลูกชิ้น
เครื่องปรุงได้แก่ - พริกป่น ถั่วป่น มะนาวสด น้ำปลา น้ำส้มสายชู กระเทียมเจียว ตั้งฉ่าย และต้นหอม
เขียนโดย JoAnn ที่ 23:06