-/> เข้าครัว วันหยุด "ปีกกลางไก่ทอดตะไคร้"

You are here: Khonphutorn.com - แหล่งข้อมูลของคนไทยหมวดอาชีพอาหารการกิน (ผู้ดูแล: หมอจุ๋ม จุ๋มจิ๋ม จิ๋มจุ๋ม)เข้าครัว วันหยุด "ปีกกลางไก่ทอดตะไคร้"
หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: เข้าครัว วันหยุด "ปีกกลางไก่ทอดตะไคร้"  (อ่าน 1660 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้บริหารเว็บ
คะแนนน้ำใจ 65535
เหรียญรางวัล:
PJ ดีเด่นนักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลเว็บ
กระทู้: 18,134
ออฟไลน์ ออฟไลน์
"สาวหวาน กับ ความฝันไม่รู้จบ "
   
« เมื่อ: 10 ธันวาคม 2558, 08:23:35 AM »

Permalink: เข้าครัว วันหยุด "ปีกกลางไก่ทอดตะไคร้"









เข้าครัว วันหยุดอีก 1 เมนู  "ปีกกลางไก่ทอดตะไคร้"
วันนี้สนุกกันให้เต็มที่นะคะ กับการทำอาหารกินภายในครอบครัว

"ปีกกลางไก่ทอดตะไคร้"

ปีกกลางไก่ 600 กรัม
ตะไคร้ซอย2 ต้น
หอมหัวใหญ่ซอย 1/4 หัว
หอมแดงซอย 3 หัว
กระเทียมกลีบใหญ่ 1 กลีบ
ขิงอ่อนซอย 1 ชต.
เกลือป่น 1 ชช.
น้ำตาลทราย 1 ชต.
พริกไทยขาวป่น 1/2 ชช.
น้ำปลา 1 ชต.
ผงปรุงรสไก่ 1 ชช.
น้ำมันงา 1 ชช.
แป้งข้าวจ้าว ประมาณ 3-4 ชต.

1.ล้างทำความสะอาดปีกกลางไก่ พักให้สะเด็ดน้ำ เตรียมไว้(ใครจะผ่ากลางหรือไม่ก็ได้นะคะ)
2.ปั่นตะไคร้ หอมหัวใหญ่ หอมแดง ขิงอ่อนและกระเทียมให้ละเอียดเข้ากัน
จากนั้นนำไปหมักกับปีกกลางไก่ที่เตรียมไว้ ใส่ส่วนผสมทั้งหมดที่เหลือ (ยกเว้นแป้งข้าวจ้าว)
คลุกเคล้าให้เข้ากันดี หมักไว้อย่างน้อย 2 ชม. หรือข้ามคืน
3.ใส่แป้งข้าวจ้าวลงไปในชามผสมไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากันดี แล้วนำลงทอดในน้ำมัน(ท่วม) ร้อนจัด
ใช้ไฟกลาง ทอดจนสุกเหลืองทั่ว ตักขึ้นพักในตะแกรง เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแบบที่ชอบค่ะ



ขอบคุณที่มา...‎Salita Rakviriya‎  ครัวในบ้านอาหารทำเอง



บันทึกการเข้า


♪♪♪ รวมบทกลอนน้องจ๋า คลิกค่ะ ...

ขอบคุณทุกภาพจาก Internet และเพลงจากYouTube
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: