-/> เตือนภัยมะเร็ง !!!! 4 วิธีผัดผัก ที่อาจทำให้คุณมีโอกาสเสี่ยงโรคสูง

You are here: Khonphutorn.com - แหล่งข้อมูลของคนไทยหมวดสุขภาพกินเพื่อสุขภาพ (ผู้ดูแล: หมอจุ๋ม จุ๋มจิ๋ม จิ๋มจุ๋ม)เตือนภัยมะเร็ง !!!! 4 วิธีผัดผัก ที่อาจทำให้คุณมีโอกาสเสี่ยงโรคสูง
หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: เตือนภัยมะเร็ง !!!! 4 วิธีผัดผัก ที่อาจทำให้คุณมีโอกาสเสี่ยงโรคสูง  (อ่าน 1741 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้บริหารเว็บ
คะแนนน้ำใจ 65535
เหรียญรางวัล:
PJ ดีเด่นนักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลเว็บ
กระทู้: 18,135
ออฟไลน์ ออฟไลน์
"สาวหวาน กับ ความฝันไม่รู้จบ "
   
« เมื่อ: 01 พฤศจิกายน 2558, 02:11:37 PM »

Permalink: เตือนภัยมะเร็ง !!!! 4 วิธีผัดผัก ที่อาจทำให้คุณมีโอกาสเสี่ยงโรคสูง




เตือนภัยมะเร็ง !!!!
4 วิธีผัดผัก ที่อาจทำให้คุณมีโอกาสเสี่ยงโรคสูง






   เมนูผัก หลายคนเชื่อว่าเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพ ดีต่อร่างกาย
เพราะในผักมีสารอาหารค่อนข้างเป็นประโยชน์ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า อาจทำให้คุณเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งได้โดยไม่คาดคิด
หากมีวิธีการผัดที่ผิดวิธี ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวม 4 วิธีผิดๆ เกี่ยวกับการผัดผัก มาฝากทุกท่านกัน จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย !!!!!!





1 ล้างผักหลังจากหั่นเสร็จแล้ว
ผักที่หั่นแล้วเวลานำไปล้างพื้นผิวที่สัมผัสกับน้ำจะมากกว่าตอนที่ยังไม่ได้หั่นทำให้แร่ธาตุบางชนิด วิตามินบีและซีบางส่วนละลายไปกับน้ำ
วิธีการที่ถูกต้องคือควรจะค่อยๆล้างผักให้สะอาดและสะเด็ดน้ำให้แห้งก่อนจึงนำไปหั่น และที่สำคัญก็คือ
ผักที่หั่นเสร็จแล้วควรจะนำไปประกอบอาหารทันทีหรือไม่ควรทิ้งไว้นานกว่า 2 ชม. ไม่อย่างนั้น
จะทำให้สารอาหารในผักสูญเสียไปเพราะออกซิเดชันกับอากาศ

2 รอมีควันขึ้นค่อยใส่ผัก
การรอให้น้ำมันร้อนจนควันขึ้นแล้วค่อยใส่ผักลงไปผัดนั้น หมายถึงการนำผักลงไปผัดในอุณภูมิน้ำมันที่สูงกว่า 200 องศาเซลเซียส
 ซึ่งจะทำให้สูญเสียสารอาหารและแร่ธาตุในผักแถมยังทำให้เกิดสารก่อมะเร็ง
วิธีการที่ถูกต้องนั้นควรจะใส่วัตถุดิบทุกอย่างลงไปก่อนที่น้ำมันจะมีควันขึ้นมา

3 ใส่น้ำมันเยอะๆ
ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันประเภทไหนก็มีปริมาณไขมันมากกว่า 98% ความสามารถในการดูดซับน้ำมันของผักนั้นสูงกว่าเนื้อสัตว์มาก
 ถ้าหากเราใส่น้ำมันมากไปเวลาผัดผักก็จะทำให้พื้นผิวของผักนั้นเคลือบเต็มไปด้วยน้ำมัน รสชาติของเครื่องปรุงที่ใส่ลงไป
จะไม่เข้าไปในผักแถมยังทำให้ร่างกายของเราให้ดูดซึมแร่ธาตุและสารอาหารจากผักได้น้อยลงมาก
 วิธีที่เหมาะสมก็คือเวลาผัดผักไม่ควรใส่น้ำมันเกินกว่า 1 ช้อนโต๊ะ

4 ใส่เครื่องปรุงที่มีส่วนประกอบของเกลือเยอะเกินไป
ในซีอิ๊วมีส่วนประกอบของเกลือ 15-20% ในผงปรุงรสมีส่วนประกอบของเกลือ 10% ถ้าหากใส่เครื่องปรุงเหล่านี้แล้ว
ก็ไม่ควรใส่เกลือหรือน้ำปลามากเกินไปเพราะจะทำให้ปริมาณโซเดียมในอาหารสูงมากเกินไป


ข้อมูลจาก อินเทอเนท



บันทึกการเข้า


♪♪♪ รวมบทกลอนน้องจ๋า คลิกค่ะ ...

ขอบคุณทุกภาพจาก Internet และเพลงจากYouTube
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: