-/> มาดื่มชาลดอ้วนลดน้ำหนักกันดีกว่า

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: มาดื่มชาลดอ้วนลดน้ำหนักกันดีกว่า  (อ่าน 1608 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
คะแนนน้ำใจ 4206
เหรียญรางวัล:
ผู้ดูแลบอร์ดนักโพสดีเด่น
กระทู้: 681
ออฟไลน์ ออฟไลน์
   
« เมื่อ: 17 มีนาคม 2557, 12:26:17 AM »

Permalink: มาดื่มชาลดอ้วนลดน้ำหนักกันดีกว่า


มาดื่มชาลดอ้วนลดน้ำหนักกันดีกว่า



ชาช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร
 สารอาหารในใบชาช่วยต้านอนุมูลอิสระ มีผลต่อกระบวนการเมตาบอริซึมของเซลล์ จึงช่วยในเรื่องระบบเผาผลาญของร่างกาย สลายไขมันได้อย่างดี ลดระดับคอเลสเตอรอล สารพอลิฟีนอลในใบชายังสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียในลำไส้ใหญ่ ช่วยชำระสารพิษในร่างกายได้



•ชาเขียว คือ ยอดใบชาที่ผ่านการอบแห้งโดยไปผ่านกระบวนการหมักเลย จึงได้ใบชาที่มีความสด และยังมีสีเขียวอยู่
•ชาขาว ได้จากยอดชาอ่อนของช่อใหม่ มีกระบวนการผลิตที่ใช้ความร้อนน้อยที่สุด
•ชาดำ เป็นการนำใบชามาอบแห้ง จากนั้นนำมาบดด้วยลูกกลิ้ง และหมักจนได้ใบชาสีน้ำตาลเข้ม แล้วนำไปอบอีกครั้ง จึงมีรสชาติเข้มข้น เป็นชาที่มีความหลากหลายมากที่สุด เนื่องจากนิยมนำชาชนิดนี้ไปแต่งกลิ่นแต่งรส กลายเป็นชาสมุนไพร หรือชาผลไม้ต่างๆ
•ชาอู่หลง เป็นชาที่ผ่านกระบวนการผลิตเหมือนชาดำ แต่ใช้ระยะเวลาในการหมักน้อยกว่า ซึ่งน้ำชาจะมีสีแดงเข้ม



ชาเขียวและชาอู่หลงมีสรรพคุณในการสลายไขมันได้ดีกว่าชาดำ ในขณะที่ชาอู่หลง สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีกว่าชาเขียวถึง 2 เท่า โดยชาอู่หลงจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญ 10% ในขณะที่ชาเขียวช่วยเพิ่มการเผาผลาญ 4% แต่ชาเขียว และชาขาวมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าชาชนิดอื่นๆ
มาดื่มชาลดน้ำหนักกันดีกว่า

•ดื่มชาเพียวๆ โดยไม่มีการปรุงแต่ง จะมีผลอะไรล่ะ ถ้าคุณดื่มชาโดยใส่น้ำตาล นม หรือครีมเทียม
•หลังมื้ออาหาร การดื่มชาแก่ๆ สักถ้วย จะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญได้ 
•การจิบชาระหว่างวันช่วยลดความอยากอาหารลงได้ โดยเฉพาะชาเขียวที่มีสาร EGCG ซึ่งมีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด มีอิทธิพลในการควบคุมความหิว
•ชงชาดื่มเองดีกว่า ชาที่ชงสำเร็จรูปมาแล้ว มักมีส่วนผสมของน้ำตาล หรือสารให้ความหวาน อีกทั้งรสชาติของชายังเจือจางด้วย
•ในช่วงบ่ายควรดื่มชาเย็นมากกว่าชาร้อน นั่นเพราะมีคาเฟอีนน้อยกว่า
•เลือกเวลาดื่มชา เช่น ชาขาวอาจปิดกั้นการดูดซึมไขมัน ดังนั้นจึงเหมาะกับการดื่มก่อนอาหารกลางวัน ชาผลไม้เหมาะสำหรับดื่มในตอนเย็น เพราะมีปริมาณคาเฟอีนน้อยกว่าชาชนิดอื่นๆ  ในขณะที่ชาเขียว และชาอู่หลงเหมาะสำหรับดื่มตอนเช้า
•อย่าลืมคำนวณค่าคาเฟอีนที่คุณได้รับในแต่ละวัน โดยไม่ควรเกิน 300 มิลลิกรัมต่อวัน ปกติชาหนึ่งแก้วจะมีคาเฟอีนประมาณ 50 มิลลิกรัม เราสามารถลดปริมาณคาเฟอีนในชาลงได้ด้วยการลดระยะเวลาในการต้มชาลง หรือเลือกดื่มชาผลไม้ประเภทที่ไม่มีคาเฟอีน
•ไม่ใช่แค่ดื่มชาเพียงอย่างเดียว แต่ต้องควบคุมอาหาร และออกกำลังกายร่วมด้วย
•ลดความเบื่อด้วยการค้นหาชาลดชาติใหม่ๆ อาจผสมน้ำผึ้งลงในน้ำชาเล็กน้อยในบางวัน ใช้มะนาวเพื่อเพิ่มรสชาติ หรือมองหาชารสชาติใหม่ๆ ด้วยการเปลี่ยนยี่ห้อ



ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก อินเตอร์เน็ต
บันทึกการเข้า




หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: