-/> เมนูอาหารเสี่ยงอันตราย !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: เมนูอาหารเสี่ยงอันตราย !!  (อ่าน 1532 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
คะแนนน้ำใจ 4173
เหรียญรางวัล:
ผู้ดูแลบอร์ดนักโพสดีเด่น
กระทู้: 681
ออฟไลน์ ออฟไลน์
   
« เมื่อ: 24 ตุลาคม 2556, 01:15:38 PM »

Permalink: เมนูอาหารเสี่ยงอันตราย !!
เมนูอาหารเสี่ยงอันตราย !!
อาหารทุกวันนี้ดูๆ ไปแล้วก็มีเยอะแยะมากมายซะเหลือเกิน จริงๆ แล้วอาหารนั้นถ้ารู้จักเลือกทานเราก็จะได้ประโยชน์จากอาหารเหล่านั้นเต็มร้อย เราไปดูเมนูอาหารเสี่ยงอันตรายกันเลยดีกว่านะคะ ว่ามีอะไรบ้างแล้วทำไมอาหารเหล่านั้นถึงติดอันดับเมนูอาหารเสี่ยงอันตรายได้ไปดูกันเลยค่ะ
เมนูอาหารเสี่ยงอันตราย
1.แฮมเบอร์เกอร์

จัดเป็นอาหารประเภทที่ มีความเสี่ยงสูง เพราะเวลาที่สูญเสียไปในระหว่างรอกระบวนการนำ เนื้อ มาใช้ปรุงทำให้มี แบคทีเรีย เกิดขึ้นได้สูง ทำให้จำเป็นต้องมีการใช้ สารเคมีสีแดง มาช่วยกำจัดเนื้อที่กำลังจะเน่าเสีย ทำให้เนื้อแดงเปลี่ยนเป็นเขียว นอกจากนี้แฮมเบอร์เกอร์ทั้งหมดจะใส่ สารปรุงรส(MSG=Monosodium Glutamate) ทำให้ปวดศีรษะและเกิดอาการแพ้ โดย MSG เป็นสารเคมีที่ห้องปฏิบัติการทดลองใช้ช่วยทำให้สัตว์อ้วนขึ้น และท้ายที่สุดก็ทำให้ผู้บริโภคอ้วนขึ้นด้วย
2.ฮอทด็อก
เป็นอีก เมนูอันตราย เพราะมีกระบวนการผลิตคล้ายแฮมเบอร์เกอร์ และ ฮอทด็อก ทั้ง หมดยังใส่ สารไนไตรท์ เพื่อช่วยทำให้เนื้อยึดตัวและช่วยเติมไส้กรอกให้เต็ม โดย สารไนไตรท์ เป็นสารที่ทำให้เกิด โรคมะเร็ง ในกระเพาะอาหาร มะเร็งในเม็ดเลือด เนื้องอกในสมองและมะเร็งในกระเพาะปัสสาวะ นอกจากนี้ ถุงหลอด ที่ใช้บรรจุฮอทด็อก ก็ทำจาก คอลลาเจนสังเคราะห์ ที่เป็นสารก่อให้เกิด โรคมะเร็ง ได้สูง มีไขมันที่เป็นสารประกอบไม่เปิดเผยอยู่ประมาณ 40% เมื่อนำ ไปปิ้งย่าง มันจะทำให้มี สารพิษร้ายแรง ที่เรียกว่า อะคริลิไมด์(Acrylimides) ออกมา ซึ่งรู้จักกันดีว่าเป็นสารก่อมะเร็งและ ทำลายประสาท

3.เฟร้นช์ฟราย- มันฝรั่งทอด
เป็นอาหารที่มี ความเป็นพิษสูง โดยการทอด เฟร้นช์ฟราย ใช้อุณหภูมิสูงทำให้มี สารอะคริลิไมด์ ออกมา นอกจากนี้ น้ำมัน ที่ใช้ในการทอดมันฝรั่งแต่ละครั้งจะเกิดการ ออกซิไดซ์ ในมันฝรั่งยังมี ดรรชนีกลีซิมิค(Glycemic) อยู่สูงมาก…..นั่นหมายถึงมันเปลี่ยนให้กลายเป็นน้ำตาลภายในร่างกายได้เร็วมาก
4. คุกกี้
ที่เด่นชัดมาก คือ สัดส่วนของน้ำตาลมีอยู่สูงถึง 23 กรัมเลยทีเดียว ซึ่งอาหารในประเภทที่มีน้ำ ตาลปริมาณสูงเช่นนี้ จะทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่นและเกิดริ้วรอยได้เร็วยิ่งขึ้น
5.พิซซ่า
พิซซ่า ประกอบด้วยอาหารที่มาจากการ ตัดแต่งพันธุกรรม 5 ชนิด คือ…..
1.เนยแท้(cheese) เพียง 10% เท่านั้น ซึ่งไม่ควรเรียกว่าเนยแท้ได้เลย…..
2.แป้ง ที่ผ่านการปรุงแต่งให้ขาวที่ได้ทำการฟอกสี ทำให้วิตามินและเกลือแร่ออกไปแล้ว แต่ได้ทำการเติมเกลือแร่สังเคราะห์ตามจำนวนโม เลกุลที่เคยมีอยู่เข้าไปใหม่…..
3.ซอสมะเขือเทศ ทำด้วยสารคล้ายมะเขือเทศที่สร้าง ยาฆ่าแมลง ของมันขึ้นมาได้เองในร่างกายของท่าน…..
4.แป้งสาลี ชนิดที่มีการตัดแต่งทางพันธุกรรม
5.มี น้ำมันฝ้าย ประกอบอยู่ โดยฝ้ายไม่ได้จัดเป็นพืชพวกอาหาร มันผ่านการสเปรย์ด้วยยาฆ่าแมลงที่ชาวไร่ใช้ในฝ้ายเมล็ดจะเป็นตัวดูดเอาสารพิษต่างๆเอาไว้ได้มากที่สุด ซึ่งกระทรวงเกษตรฯ และกระทรวงสาธารณะสุข ต่างไม่ให้ความร่วมมือซึ่งกันและกันที่จะรับรองว่ามันปลอดภัยต่อการบริโภคได้หรือไม่ มันไม่ได้ช่วยทำให้สุขภาพดีขึ้น แต่มันเป็น น้ำมันไฮโดรจีเนต และมีอันตรายต่อสุขภาพอย่างยิ่ง นอกจากนี้ ผิวหน้าแป้งพิซซ่า ที่อบปิ้งในอุณหภูมิสูง อาจมี สารอะคริลิไมด์ เกิดขึ้นด้วย ขณะที่การเพิ่มหน้าพิซซ่า เพ็พเปอโรนิ หรือเพิ่มหน้าไส้กรอกทำให้มีความเสี่ยงสูงจาก ไนไตรท์ สารกันบูดและสารเคมีอื่นๆ รวมทั้งไขมันอิ่มตัวที่มีการเติมเข้าไปจากโรงงาน

6.น้ำอัดลม
สารตัวสำคัญที่มีอยู่ใน น้ำอัดลม คือ กรดกำมะถัน(Phosphoric acid) ซึ่งมีความเป็นกรดสูงมากพอที่จะละลายตะปูได้ภายใน 4 วัน กรดที่สะสมอยู่ในร่างกายทำให้ยากที่จะทำให้น้ำหนักตัวลดลงได้ และ น้ำโซดา ที่เป็นส่วนประกอบอีกตัวของน้ำอัดลมจะเป็นตัวชะล้างแคลเซียมออกจากกระดูก จนทำให้เกิด โรคกระดูกพรุน นอกจากนี้ในน้ำอัดลม 1 กระป๋อง จะมี น้ำตาลที่ไม่ให้พลังงาน อยู่ 12 ช้อนชา ในน้ำอัดลมที่ช่วยลดน้ำหนักตัว หรือ Diet soda ที่ใช้ น้ำตาลเทียมสังเคราะห์(Artificial sweetener) เพิ่มความหวาน จะทำให้ร่างกายกระหายน้ำตาลมากยิ่งขึ้น เพราะน้ำตาลสังเคราะห์เหล่านี้มีความหวานมากกว่าน้ำตาลธรรมดามาก ขณะที่ สี ที่ใช้เติมในน้ำอัดลม ยังเป็น สารก่อมะเร็ง ด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก :อินเตอร์เน็ต




บันทึกการเข้า




หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: