-/> สาหร่าย กินได้แต่อย่ามากเกิน

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: สาหร่าย กินได้แต่อย่ามากเกิน  (อ่าน 1409 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
คะแนนน้ำใจ 4173
เหรียญรางวัล:
ผู้ดูแลบอร์ดนักโพสดีเด่น
กระทู้: 681
ออฟไลน์ ออฟไลน์
   
« เมื่อ: 13 ตุลาคม 2556, 10:02:35 PM »

Permalink: สาหร่าย กินได้แต่อย่ามากเกิน

สาหร่าย กินได้แต่อย่ามากเกิน


สาหร่ายจัดว่าเป็นสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล ลักษณะคล้ายพืช แต่ไม่มีส่วนของราก ลำต้น และใบที่แท้จริง นิยมนำมาใช้ทำอาหารเพิ่มรสชาติในเมนูต่างๆ ของอาหารญี่ปุ่น


สาหร่ายมีแร่ธาตุและวิตามินมากมายถึง 18 ชนิดแต่ที่มีมากและสำคัญต่อร่างกายคนเรามีดังนี้

=>- มีกากอาหารมาก ทำให้ท้องไม่ผูก อีกทั้งยังดูดซับสารพิธต่างๆ ในร่างกายได้ดี

=>- ธาตุเหล็ก ช่วยบำรุ่งให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และทำให้ผมเงางามดกดำอีกด้วย

=>- ไอโอดีน ป้องกันโรคคอพอก กินสาหร่ายขนาด 2 เซนติเมตรต่อวัน ก็ได้ไอโอดีนเพียงพอแล้ว

=>- สังกะสี ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

=>- ทองแดงและเหล็ก ป้องกันโรคโลหิตจาง และไม่ทำให้ผมร่วงง่าย

=>- แคลเซี่ยม ช่วยบำรุงกระดูก



เนื่องจากสาหร่าย มาจากทะเลทำให้มีไอโอดีนสูง ถ้ากินเข้าไปมากเกินความจำเป็นจะทำให้ต่อมไทรอยด์ทำงานผิดปกติ ใจสั่น และคนที่เป็นโรคไตและความดันโลหิตสูงไม่ควรกินสาหร่ายเยอะ เพราะสาหร่ายมีโซเดียมสูงเมื่อกินมากไปจะทำให้ไตทำงานหนักมากขึ้น



ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : อินเตอร์เน็ต


บันทึกการเข้า




หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: