-/> ประโยชน์ของเม็ดมะม่วงหิมพานต์

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์ของเม็ดมะม่วงหิมพานต์  (อ่าน 1437 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
คะแนนน้ำใจ 4173
เหรียญรางวัล:
ผู้ดูแลบอร์ดนักโพสดีเด่น
กระทู้: 681
ออฟไลน์ ออฟไลน์
   
« เมื่อ: 01 ตุลาคม 2556, 10:53:04 AM »

Permalink: ประโยชน์ของเม็ดมะม่วงหิมพานต์

ประโยชน์ของเม็ดมะม่วงหิมพานต์


สารอาหารที่มีอยู่ในเม็ดมะม่วงหิมพานต์นั้นก็มีทั้งแร่ธาตุและวิตามิน ซึ่งแน่นอนว่าทุกอย่างล้วนแล้วสร้างคุณประโยชน์ให้แก่ร่างกายอย่างแน่นอน โดยสารอาหารที่พบในเม็ดมะม่วงหิมพานต์ก็มีดังนี้


1.วิตามินอี
วิตามินอีเป็นวิตามินที่นักวิจัยค้นพบว่าเป็นสารที่ช่วยในการลดอนุมูลอิสระ และชะลอความแก่ได้ และยังช่วยให้เยื่อบุผนังอวัยวะภายในหลายๆชิ้นมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย และที่สำคัญที่สุดก็คือ วิตามินอีมีความสามารถในการต้านทานโรคหลอดเลือดหัวใจตีบและโรคสมองได้ และวิตามินอีสามารถต้านทานมะเร็งได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าวิตามินอีเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์มากๆในสังคมเช่นนี้ที่ เสี่ยงต่อโรคมะเร็ง และโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ



2.เหล็ก
ธาตุเหล็กนั้นก็มีประโยชน์ไม่แพ้สารอาหารชนิดอื่นที่พบในเม็ดมะม่วงหิมพานต์  เนื่องจากธาตุเหล็กจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง เจ็บป่วยเป็นหวัดได้ยากขึ้น ดังนั้นคนที่ได้รับธาตุเหล็กอย่างเพียงพอไม่เพียงแต่จะสุขภาพดีแล้ว แต่ก็ยังจะสุขภาพใจดีอีกด้วยเนื่องจากไม่ต้องมานั่งเจ็บออดๆแอดๆให้ทรมาน และการรับประทานธาตุเหล็กก็ยังช่วยบรรเทาอาการโลหิตจางได้เล็กน้อย และยังช่วยลดอาการเหนื่อยง่ายได้อีกด้วย



3.แมกนีเซียม
แมกนีเซียมเป็นสารอาหารประเภทเกลือแร่ โดยในเม็ดมะม่วงหิมพานต์ก็ถือว่ามีเพียงพอให้แก่ร่างกายแน่ๆ ซึ่งเจ้าแมกนีเซียมนี้ประโยชน์ของมันก็คือจะช่วยให้การผลิตโปรตีนและฮอร์โมน ต่างๆในร่างกาย ซึ่งถ้าขาดแมกนีเซียม ฮอร์โมนและโปรตีนต่างๆในร่างกายก็จะสร้างออกมาแบบผิดปกติขาดหายไปบางส่วน จึงทำให้เกิดโรคต่างๆตามมาได้



ขอขอบคุณข้อมูลจาก  :   นานาสาระเพื่อสุขภาพที่ดี
ขอขอบคุณภาพจาก    :   อินเตอร์เน็ต


บันทึกการเข้า




หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: