ผัดผักบุ้งฝอยกรอบ
ส่วนประกอบ:
- ผักบุ้งไทย (แบบที่ใช้ทำแกงเทโพ)
- พริกขี้หนู
- กระเทียม
- ซอสหอยนางรม, ซอสปรุงรส, น้ำปลา, น้ำตาล
อันดับแรก ต้องซอยผักบุ้งออกเป็นเส้นเล็กๆ ก่อน แล้วแช่ในน้ำเย็น
เส้นผักบุ้งจะม้วนเองโดยธรรมชาติ
ผัดผักบุ้งฝอยกรอบ
--------------------------------------------------------------------------------
ผักบุ้งไทยใครว่าแค่บ้านบ้าน แค่จับฝานให้เป็นเส้นฝอยฝอย
ผัดไฟแดงแรงลุกโชนโยนลอยลอย ก็อร่อยแถมไฮโซโก้จริงจริง
นำผักบุ้งใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ ทุบพริกกับกระเทียมพอแตก
ขั้นตอนการผัดก็เหมือนกับผัดผักบุ้งไฟแดงทั่วๆ ไป
ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย เปิดไฟแรงสุด
ใส่พริกกับกระเทียมลงผัดพอมีกลิ่นหอม
ใส่ผักบุ้ง ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลนิดๆ
จานนี้ประหยัดมาก ลงทุนแค่ไม่กี่บาทเอง
ผักบุ้งกำละ 10 บาท จานนี้ใช้ประมาณ 60% ที่เหลือเอามาผัดจานย่อมกว่านี้ได้อีก 1 จาน
พริก + กระเทียม + เครื่องปรุงต่างๆ ก็น่าจะมีติดครัวกันอยู่แล้ว
ข้อมูล+ภาพจากอินเคอร์เนต