-/> ขนมวาฟเฟิล หรือ ขนมรังผึ้ง

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ขนมวาฟเฟิล หรือ ขนมรังผึ้ง  (อ่าน 948 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
คะแนนน้ำใจ 1661
เหรียญรางวัล:
นักอ่านยอดเยี่ยม
กระทู้: 119
ออฟไลน์ ออฟไลน์
   
« เมื่อ: 05 มิถุนายน 2566, 11:52:12 AM »

Permalink: ขนมวาฟเฟิล หรือ ขนมรังผึ้ง



ขนมวาฟเฟิล หรือ ขนมรังผึ้ง 

เครื่องปรุง + ส่วนผสม
          
***  แป้งข้าวเจ้า 4 ถ้วยตวง
           ***  แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ
           ***  ถั่วเหลืองต้มบดละเอียด 4 ถ้วยตวง
           ***  ไข่ไก่ (ใช้เฉพาะไข่ขาว) 4 ฟอง
           ***  หัวกะทิ 6 ถ้วยตวง
           *** น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วยตวง
           ***  น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
           ***  เกลือป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำขนมไทย ทีละขั้นตอน
           1. นำแป้งไปผสมกับ น้ำตาลทราย,
                เกลือ และถั่วต้มบด คนจนส่วนผสมเข้ากันดี
           2. นำไข่ขาวไปตีจนขึ้นฟู จากนั้นจึงนำไปเทผสมกับแป้งที่เตรียมไว้ในขั้นตอนที่หนึ่ง
                คนจนส่วนผสม ทั้งหมดเข้ากันทั่ว
          3. ทาน้ำมันบางๆทั่วแบบพิมพ์ ตักส่วนผสมแป้งเทลงในแบบ พอท่วมให้รีบปิดฝาบนทันที  
               กลับพิมพ์ไปมาทั้งสองด้านให้ถูกความร้อนจนสุกเหลืองทั่ว จึงเคาะออกจากแบบ
          4. เสริฟทันทีขณะร้อนๆ หรือ เสริฟทานพร้อมกับไอศครีม
              (หรือทานกับแยมผลไม้ด้วยก็ได้)

เครดิตจาก อินเทอร์เน็ต



บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: