-/> สันในหมูอบน้ำผึ้งกับลูกพรุน

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: สันในหมูอบน้ำผึ้งกับลูกพรุน  (อ่าน 744 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้ดูแลบอร์ด
คะแนนน้ำใจ 8235
เหรียญรางวัล:
นักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลบอร์ด
กระทู้: 580
ออฟไลน์ ออฟไลน์
   
« เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2566, 09:21:14 AM »

Permalink: สันในหมูอบน้ำผึ้งกับลูกพรุน
สันในหมูอบน้ำผึ้งกับลูกพรุน


           อาหารจานนี้เป็นจานหนัก เพื่อสุขภาพที่ดีแล้วเพื่อนๆ ควรลดส่วนเนื้อลงอีก สันในหมูจะมีไขมันน้อยกว่าเนื้อหมูส่วนอื่น ส่วนลูกพรุนเป็นยาระบายขนานเอก ถ้าจะให้ดีควรมีสลัดผักเสริมด้วย จะได้คุณค่าทางอาหารอย่างครบถ้วนกระบวนความเลยครับ

ส่วนผสม

• สันในหมูใช้ช้อนจิ้มให้ทั่ว 1 กก.
• ผงออสไปช์ 1/2 ช้อนชา
• น้ำผึ้ง 1/3 ถ้วย
• ซอสปรุงรส 3 ช้อนโต๊ะ
• ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
• ขิงสดสับละเอียด 2 ช้อนชา
• แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
• น้ำส้มคั้น 1/2 ถ้วย
• น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
• ลุกพรุนคว้านเมล็ดแล้ว 1 ถ้วย
• มันฝรั่งต้ม
• ขนมปัง
              วิธีทำ

1. ผสมเครื่องปรุงทุกอย่างยกเว้นลูกพรุน มันฝรั่ง กับขนมปัง คนให้เข้ากัน
2. ใส่สันในหมูลงคลุกแล้วในถุงพลาสติกรัดปากถุง ใส่ช่องแข็ง พอจะใช้ ให้นำออกมานึ่งจนหมูสุกประมาณ 20 นาที แล้วหั่นเป็นแว่นหนา 2 เซนติเมตร เรียงใส่ถาด
3. ใส่ลูกพรุนราดน้ำจากการนึ่ง อบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 45 นาที หรือจะใส่หม้อตั้งไฟปิดฝาให้เดือดรุมๆ จนหมูเปื่อยน้ำแห้งก็ได้
4. เสิร์ฟหมูพร้อมกับมันฝรั่งต้ม และขนมปังฝาน

ภาพ-ข้อมูลจากอินเตอร์เนต


บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: