-/> แกงเผ็ดกุ้งกับเห็ดเออรินจิ

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: แกงเผ็ดกุ้งกับเห็ดเออรินจิ  (อ่าน 1607 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้บริหารเว็บ
คะแนนน้ำใจ 65535
เหรียญรางวัล:
PJ ดีเด่นนักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลเว็บ
กระทู้: 18,134
ออฟไลน์ ออฟไลน์
"สาวหวาน กับ ความฝันไม่รู้จบ "
   
« เมื่อ: 10 มกราคม 2559, 08:00:24 AM »

Permalink: แกงเผ็ดกุ้งกับเห็ดเออรินจิ




แกงเผ็ดกุ้งกับเห็ดเออรินจิ


ว่ากันว่า เห็ดเออรินจิ หรือเห็ดนางรมหลวง (King trumpet mushroom, Eringii mushroom)
 ถูกจัดเป็นเห็ดเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง เพราะมีโปรตีนสูง และแคลลอรี่ต่ำ คุณค่าทางอาหารใกล้เคียงกับเนื้อสันตว์
เนื้อเห็ดแน่นเหมาะที่จะมาประกอบอาหาร ไม่ว่าจะ ปิ้ง ย่าง ผัด หรือ แกง อร่อยเหาะดอทคอม จึงขอแนะนำเมนู
แกงเผ็ดกุ้งกับเห็ดเออรินจิ วิธีทำง่ายมากใช้เวลาไม่นาน ทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยมากค่ะ สูตรอาหารเป็นดังข้่างล่างนี้ค่ะ

ส่วนผสม สำหรับ 4 ที่
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
พริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
กะทิ 350 ml
พริกชี้ฟ้าแดง 5 เม็ด (เพิ่มหรือลดได้)
เห็ดเออรินจิ 150 กรัม
กุ้งปอกเปลือกและผ่าหลังแล้ว 450 กรัม
ใบโหระพา 16 ใบ
น้ำปลา
น้ำตาล

 วิธีทำ
1. ตั้งไฟ ผัดพริกแกงกับน้ำมันจนมีกลิ่นหอม (พริกแกงที่ใส่สามารถเพิ่มหรือลดลงจากสูตรได้
 เพราะพริกแกงแต่ละเจ้ามีรสเผ็ดร้อนไม่เท่ากัน)
2. เติมกะทิลงไป เพื่อทำให้แกงเผ็ดมีความนุ่มละมุน ชิมรสชาติ ถ้าขาดรสเค็มก็เหยาะน้ำปลาลงไปทีละน้อย
 ขาดหวานก็เติมน้ำตาลนะค่ะ
3. เติมเห็ดและพริกชี้ฟ้าลงไป พอเห็ดเริ่มสุก ใส่กุ้งตามลงไป
(กุ้งควรใส่ตอนหลัง เพราะถ้ารีบใส่เกินไปเนื้อกุ้งจะแข็ง รับประทานไม่อร่อย)
4. เมื่อกุ้งสุกได้ที่ เติมใบโหระพา คนให้เข้ากันสักพัก ปิดไฟ
5. ตักเสริฟกับข้าวสวยร้อนๆค่ะ



 















ที่มา  อร่อยเหาะดอทคอม
บันทึกการเข้า


♪♪♪ รวมบทกลอนน้องจ๋า คลิกค่ะ ...

ขอบคุณทุกภาพจาก Internet และเพลงจากYouTube
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: