-/> สุกี้ทะเลผัดแห้ง

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: สุกี้ทะเลผัดแห้ง  (อ่าน 1416 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้บริหารเว็บ
คะแนนน้ำใจ 65535
เหรียญรางวัล:
PJ ดีเด่นนักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลเว็บ
กระทู้: 18,129
ออฟไลน์ ออฟไลน์
"สาวหวาน กับ ความฝันไม่รู้จบ "
   
« เมื่อ: 24 ธันวาคม 2558, 07:55:12 PM »

Permalink: สุกี้ทะเลผัดแห้ง



สุกี้ทะเลผัดแห้งรสเด็ด ใครๆก็ทำทานได้

ส่วนผสมในการทำอาหาร
1. กุ้งสด 100 กรัม
2. ปลาหมึกสด 100 กรัม (หรือปลาหมึกกรอบก็ได้นะคะ)
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. ผักกาดขาว 100 กรัม
5. ผักบุ้ง 100 กรัม
6. ต้นหอม 2 ต้น
7. คึ่นช่าย 2 ต้น
8. วุ้นเส้นแช่น้ำ 200 กรัม
9. กระเทียมสับ 4 กลีบ
10. น้ำจิ้มสุกี้ 1/4 ถ้วย
11. ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำมันพืช

สูตรวิธีการทำอาหารไทย-สุกี้ทะเลแห้ง
1. ล้างกุ้ง ปอกเปลือก ผ่าหลังดึงเส้นดำออก ส่วนปลาหมึกล้างแล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ
2. ล้างผักกาดและผักบุ้งหั่นเป็นท่อนใส่ตะกร้าพักไว้
3. ล้างผักชีและคื่นช่าย หั่นเป็นท่อนไว้เช่นกัน
4. นำกระทะเทน้ำมัน พอร้อนใส่กระเทียมลงเจียวให้หอม ใส่กุ้ง ปลาหมึก ลงผัดพอสุก
5. ใส่ผักทุกอย่างลงไปตามด้วยน้ำจิ้มสุกี้ และซีอิ้วขาว ผัดให้เข้ากัน
6. ผัดพอผักสลดใส่วุ้นเส้นลงไป ผัดให้เข้ากันอีกที ทำหลุมตรงกลางตอกไข่ใส่ลงไปไม่ต้องคนรอให้ไข่สุก
 แล้วค่อยผัดรวมกัน ตักใส่จานเสิร์ฟ

Cr. สูตรอาหาร http://www.okthaifood.com/%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B…/
Cr. ภาพอาหาร https://www.wongnai.com/…/…/1853a130c0034ac6a2c318db5aee2526
บันทึกการเข้า


♪♪♪ รวมบทกลอนน้องจ๋า คลิกค่ะ ...

ขอบคุณทุกภาพจาก Internet และเพลงจากYouTube
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: