กล้วยแขก" ทำง่ายๆเพียง 3 ขั้นตอน .:ส่วนผสม:
1. แป้งข้าวจ้าวตราเหรียญทองคู่ 500 กรัม
2. แป้งข้าวโพดตราเหรียญทองคู่ 46.5 กรัม
3.มะพร้าวขูดขาว 385 กรัม
4.น้ำตาลทราย 155 กรัม
5.เกลือป่น 14 กรัม
6.หัวกะทิ 625 กรัม
7.น้ำปูนใส 115 กรัม
8.งาขาว 100 กรัม
9.ผงฟู 27 กรัม
10.กล้วยน้ำว้า
.:ขั้นตอนการทำ:. (เพียง 3 ขั้นตอนเท่านั้น!!!)
ลุยกันเลยยยยย...
1. ผสมแป้งทั้งสองชนิดให้เข้ากัน ใส่มะพร้าว น้ำตาลทราย เกลือ งาขาว ผงฟู และใส่หัวกะทิ น้ำปูนใสให้เข้ากัน
2. ปอกกกล้วยน้ำว้า หั่นตามยาวเป็นสามส่วน นำกล้วยที่ปอกแล้วใส่ในส่วนผสมที่เตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมากหน่อย ทอดกล้วยแขกด้วยไฟปานกลาง จนกล้วยสุกเหลือง
ที่มา
http://pantip.com/topic/34370307