-/> สังขยาฟักทอง

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: สังขยาฟักทอง  (อ่าน 1656 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้ดูแลบอร์ด
คะแนนน้ำใจ 8231
เหรียญรางวัล:
นักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลบอร์ด
กระทู้: 580
ออฟไลน์ ออฟไลน์
   
« เมื่อ: 06 ตุลาคม 2558, 06:20:49 PM »

Permalink: สังขยาฟักทอง






สังขยาฟักทอง


ส่วนผสม
ฟักทองผลเล็ก  1       ผล 
หัวกะทิ  1       ถ้วยตวง 
น้ำตาลปีบ  1       ถ้วยตวง 
ไข่เป็ด  3       ฟอง


วิธีทำ
1.  เจาะผลฟักทองตรงขั้ว (อย่าให้ก้านหัก) กว้างพอประมาณเปิดปิดได้
ควักเม็ดและไส้ออกทิ้ง ล้างคว่ำให้สะเด็ดน้ำ
2.  ผสมไข่ น้ำตาล กะทิ ให้เข้ากัน ตีให้ขึ้นฟู เทส่วนผสมลงในผลฟักทอง
3.  นำผลฟักทองวางลงในชามสังกะสีหรือชามทนไฟใส่ลังถึงนึ่งจนสังขยาข้างในสุก
 เมื่อเย็นดีแล้วรับประทานได้เลย เนื้อฟักทองจะแข็งตัวอยู่ดี



ภาพจากอินเทอเนทค่ะ


บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: