-/> แกงบวดฟักทองนมสด

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: แกงบวดฟักทองนมสด  (อ่าน 1505 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้บริหารเว็บ
คะแนนน้ำใจ 65535
เหรียญรางวัล:
PJ ดีเด่นนักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลเว็บ
กระทู้: 18,135
ออฟไลน์ ออฟไลน์
"สาวหวาน กับ ความฝันไม่รู้จบ "
   
« เมื่อ: 02 ตุลาคม 2558, 12:20:26 PM »

Permalink: แกงบวดฟักทองนมสด




แกงบวดฟักทองนมสด


วันนี้มีเมนูขนมไทยอร่อย ๆ อย่าง แกงบวดฟักทอง มาฝาก
แต่พิเศษกว่าเดิมคือใช้นมสดพร่องมันเนย แทนกะทิเพื่อให้สุขภาพที่ดีกว่าการรับประทานกะทิ แถมไม่อ้วนอีกด้วยค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
           ฟักทองแก่ (หั่นเป็นชิ้น) 300 กรัม
           น้ำปูนใสสำหรับแช่ฟักทอง
           นมสดชนิดพร่องมันเนย 500 มิลลิลิตร
           ใบเตย 2 ใบ
           น้ำตาลทราย 40 กรัม
           น้ำตาลปี๊บ 40 กรัม
           เกลือป่นเล็กน้อย

วิธีทำ
          1. แช่ฟักทองลงในน้ำปูนใสทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
          2. เทนมสดลงในหม้อ ใส่ใบเตย น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ และเกลือป่น ต้มด้วยไฟปานกลางจนเดือด
          3. ใส่ฟักทองลงต้มจนฟักทองสุก และนุ่ม หรือประมาณ 20 นาที ยกลงจากเตา
          4. ตักแกงบวดฟักทองใส่ถ้วย รับประทานขณะร้อน ๆ

         ขนมไทยอร่อย ๆ ลองทำรับประทานเป็นอาหารว่างนะคะ




ที่มา..กะปุก


บันทึกการเข้า


♪♪♪ รวมบทกลอนน้องจ๋า คลิกค่ะ ...

ขอบคุณทุกภาพจาก Internet และเพลงจากYouTube
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: