-/> ขาหมูเยอรมัน

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ขาหมูเยอรมัน  (อ่าน 1608 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Suwipha
บุคคลทั่วไป
   
« เมื่อ: 26 พฤศจิกายน 2556, 08:00:57 PM »

Permalink: ขาหมูเยอรมัน
ขาหมูเยอรมัน


เครื่องปรุง


ขาหมู 1 ขา (800 กรัม)
ใบกระวาน 10 ใบ
โรสแมรี่ 1/4 ถ้วย
แครอทหั่น 2 หัว
คื่นฉ่ายหั่น 2 ต้น
หอมหัวใหญ่หั่น 4 หัวเล็ก
เกลือป่น 1/2 ถ้วย
พริกไทยเม็ด 1/4 ถ้วย (บุบ)
น้ำเปล่า ปริมาณท่วมขาหมู
วิธีทำ

1. นำขาหมูมาล้างให้สะอาดแล้วซับให้แห้ง พักไว้ก่อน
2. นำเครื่องปรุงทุกอย่างผสมรวมกันในหม้อต้ม ใส่ขาหมูลงไป แล้วใส่น้ำเปล่าพอท่วมขาหมู
3. ยกหม้อขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ เคี่ยวไปนานประมาณ 4 ชั่วโมง หลังจากนั้นทิ้งไว้ให้เย็นสนิท
4. พอขาหมูเย็นลงแล้ว ก็ให้ตักขึ้นมาผึ่งลมให้พอแห้งซักหน่อย (ไม่ยังงั้นเดี๋ยวน้ำมันกระเด็นเวลาทอดค่ะ)
5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันกะๆ ดูให้พอท่วมขาหมู แล้วจึงนำขาหมูลงทอดจนกระทั่งหนังหมูเหลืองกรอบ
6. เวลารับประทาน ให้เสิร์ฟพร้อมกับมันบดราดน้ำเกรวี่ ผักดอง และน้ำจิ้มสามรสแบบไทยค่ะ



ภาพ-ข้อมูลจากอินเตอร์เนต
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: