-/> ขนมจีนน้ำเงี้ยว

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ขนมจีนน้ำเงี้ยว  (อ่าน 1674 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
veera
บุคคลทั่วไป
   
« เมื่อ: 20 พฤศจิกายน 2556, 08:52:05 PM »

Permalink: ขนมจีนน้ำเงี้ยว
ขนมจีนน้ำเงี้ยว



ส่วนผสม

• ซี่โครงหมูชิ้นเล็ก
• เนื้อหมูสับละเอียด
• เลือดหมูต้มสุกหั่น
• ถั่วเน่าปิ้ง
• พริกขี้หนูแห้งทอด
• กระเทียมเจียว
• ขนมจีน
• ผักกาดดองหั่นฝอย
• ผักชี
• มะเขือเทศลูกเล็ก
• ถั่วงอก
• ต้นหอม
• ดอกงิ้วคั่ว
• แคปหมู
• น้ำปลา น้ำมันพืช

ส่วนผสมน้ำพริก

• พริกแห้งเม็ดใหญ่ผ่าเมล็ดออก 7 เม็ด
• ข่า 1 แว่น
• หอมแดง 5 หัว
• กระเทียม 10 กลีบ
• รากผักชี 1 ช้อนชา
• กะปิ 1 ช้อนชา
           วิธีทำ

1. ต้มซี่โครงหมูเป็นน้ำซุปหรือใช้น้ำซุปไก่ก้อน เติมน้ำปลาเล็กน้อย
2. โขลกเครื่องน้ำพริกให้ละเอียด โขลกถั่วเน่าปิ้งพอหยาบๆ
3. ผัดน้ำพริกแกงให้หอม ใส่เนื้อหมูสับ มะเขือเทศ ดอกงิ้ว ผัดให้เข้ากันตักใส่ในหม้อต้มซี่โครงหมู
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา พอเดือดยกลง
5. จัดขนมจีน ผักกาดดอง ถั่วงอก พริกขี้หนูแห้งไว้ในจานอาหาร เสิร์ฟคู่กับน้ำปรุงและตกแต่ง
6. ปรุงรสเพิ่มเติมด้วยมะนาว กระเทียมเจียว ผักชี ต้นหอม



ภาพ-ข้อมูลจากอินเตอร์เนต
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: