-/> ปลาหมีกนึ่งพริกมะนาว

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ปลาหมีกนึ่งพริกมะนาว  (อ่าน 1877 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
mayuree
บุคคลทั่วไป
   
« เมื่อ: 07 พฤศจิกายน 2556, 09:40:03 AM »

Permalink: ปลาหมีกนึ่งพริกมะนาว
ปลาหมีกนึ่งพริกมะนาว



* ปลาหมึกกล้วย 400 กรัม
* กระเทียมปอกเปลือก ซอยบาง 1/2 ถ้วย
* พริกขี้หนูหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
* ผักชีเด็ดเป็นใบๆ 2 ช้อนโต๊ะ
* น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
* น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
* น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
                  วิธีทำทีละขั้นตอน

1. นำปลาหมึกไปล้างทำความสะอาด ลอกเอาหนังออก หั่นเป็นชิ้นๆตามขวาง
2. เตรียมทำน้ำราด โดยผสมกระเทียม พริกขี้หนู น้ำมะนาว น้ำปลา และ น้ำตาล เข้าด้วยกัน คนจนน้ำตาลละลายดี พักไว้
3. นำปลาหมึกใส่จานกระเบื้องหรือจานแก้ว นำไปนึ่งจนสุก
4. จัดปลาหมึกที่นึ่งสุกใส่จานเสริฟ นำน้ำที่ได้จากการนึ่งปลาหมึกไปผสมกับน้ำราด (ที่ทำไว้ในขั้นตอนที่ 2) เสร็จแล้วนำไปราดบนปลาหมึกนึ่ง โรยหน้าด้วยผักชี

 และเสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ หรือเป็นกับแกล้มก็ดี


ภาพ-ข้อมูลจากอินเตอร์เนต
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: