-/> แกงส้มปลากระพงผักกระเฉด

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: แกงส้มปลากระพงผักกระเฉด  (อ่าน 1763 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Suwipha
บุคคลทั่วไป
   
« เมื่อ: 05 กันยายน 2556, 07:13:44 PM »

Permalink: แกงส้มปลากระพงผักกระเฉด
แกงส้มกุ้งผักกระเฉด



ส่วนผสม แกงส้มกุ้งผักกระเฉด

กุ้ง
ผักกระเฉด
น้ำมะขามเปียก
น้ำมะนาว
น้ำ
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
เครื่องแกง
พริกแห้งแกะเมล็ดออกแช่น้ำ
หอมแดง
กระเทียม
กะปิ
เกลือป่น
วิธีทำอาหาร เมนูแกงส้มกุ้งผักกระเฉด
1. โขลกเครื่องแกงให้ละเอียด
2. ปอกเปลือกกุ้ง ล้างให้สะอาด
3. เอาน้ำ 5 ถ้วยใส่หม้อละลายเครื่องแกงแล้วยกขึ้นตั้งไฟ พดเดือดพล่านใส่กุ้งที่เตรียมไว้พอสุก
    ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาล เด็ดผักกระเฉดเป็นท่อนสั้น
    เลือกเอาแต่ส่วนที่อ่อน ล้างให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
4. เวลารับประทาน ใส่ผักกระเฉดรองก้นในถ้วยแกง ตักน้ำแกงส้มที่กำลังเดือดพล่านใส่ในผัก
     ตักเนื้อกุ้งใส่ รับประทานทันที



ภาพ-ข้อความจากอินเตอร์เนต
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: