-/> น้ำพริกปักษ์ใต้

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำพริกปักษ์ใต้  (อ่าน 1516 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
veena
บุคคลทั่วไป
   
« เมื่อ: 31 กรกฎาคม 2556, 04:33:59 PM »

Permalink: น้ำพริกปักษ์ใต้
น้ำพริกปักษ์ใต้





เครื่องปรุง

1. กุ้งเผาโขลก 1/2 ถ้วย

2. กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ

3. เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ

4. หอมแดง 10 หัว

5. พริกขี้หนูคั่วโขลก 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ

1. ห่อกะปิเผาห่อไฟให้หอม หอมแดงซอย

2. นำกุ้งเผา กะปิเผา เกลือ หอมซอย โขลกให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนูลงโขลก เมื่อเครื่องน้ำพริกกันดีแล้วตักขึ้น

3. รับประทานกับผักสด ผักต้ม แนมด้สยกุ้งนึ่ง หรือเนื้อเค็มก็ได้

หมายเหตุ

น้ำพริกปักษใต้เป็นน้ำพริกแห้ง จึงสามารถเก็บใส่ขวดไว้รับประทานได้นาน



ภาพ-ข้อมูลจากอินเตอร์เนต
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: