-/> 5 อาหารแย่ๆ แต่ควรกิน!!

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: 5 อาหารแย่ๆ แต่ควรกิน!!  (อ่าน 2633 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
คะแนนน้ำใจ 4206
เหรียญรางวัล:
ผู้ดูแลบอร์ดนักโพสดีเด่น
กระทู้: 681
ออฟไลน์ ออฟไลน์
   
« เมื่อ: 03 มิถุนายน 2556, 06:27:16 PM »

Permalink: 5 อาหารแย่ๆ แต่ควรกิน!!

5 อาหารแย่ๆ แต่ควรกิน!!

ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับอาหารบางประเภทว่าไม่ดีกับสุขภาพ โดยเหมารวมเอาข้อเสียเล็กน้อยแล้วมองข้ามประโยชน์ที่มีมากกว่าไป ลองดูคุณค่าของอาหารเหล่านี้แล้วคิดใหม่ก่อนจะเบือนหน้าหนีนะคะ


ไข่ไก่

การกินไข่ทุกวันไม่ดีเพราะมีคอเลส-เตอรอล และไข่แดงยิ่งเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับผู้ที่ดูแลสุขภาพ

ความจริงแล้ว: ไขมันและไขมันอิ่มตัวเป็นสาเหตุใหญ่ในการเพิ่มคอเลสเตอรอลในเลือดมากกว่าคอเลสเตอรอลที่มีอยู่ในอาหารตามธรรมชาติ และไข่แดงยังมี Lutein และ Zeaxanthin ที่การวิจัยพบว่าสามารถลดความเสี่ยงภาวะจอประสาทตาเสื่อม (AMD) ในผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นสาเหตุของการตาบอดในผู้ที่มีอายุมากกว่า 50 ปี



เนื้อวัว

เนื้อวัวอุดมไปด้วยไขมันอิ่มตัวและคอเลสเตอ-รอล เป็นอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับผู้ที่เป็นโรคหัวใจ

ความจริงแล้ว: เนื้อแดงของเนื้อวัวนั้นเป็นแหล่งของโปรตีนและธาตุเหล็ก แร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับการลำเลียงออกซิเจนจากปอดไปยังเซลล์ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะผู้หญิงที่สูญเสียธาตุเหล็กจากคลอดบุตร ลองเลือกเนื้อที่มีสีแดงเข้ม มีลายหินอ่อนเล็กน้อยก็จะเป็นเนื้อส่วนดีที่มีไขมันน้อย



ช็อกโกแลต

ช็อกโกแลตขึ้นชื่อเรื่องน้ำตาลสูง ไขมันก็สูง และรสชาติหวานมันย่อมไม่ดีกับคุณแน่ๆ

ความจริงแล้ว: ดาร์กช็อกโกแลตเข้มข้นมีสารแอนตี้ออกซิแดนต์ที่ช่วยป้องกันเส้นเลือดตีบ และเมื่อเร็วๆ นี้นักวิจัยในสวิตเซอร์แลนด์รายงานว่าการกินดาร์กช็อกโกแลต 40 ออนซ์ ทุกวันเป็นเวลาสองสัปดาห์ ช่วยทำให้ฮอร์โมนความเครียดลดลง แต่ก็ไม่ได้หมายถึงกินมากแล้วจะเครียดน้อยลง ยังไงก็ควรกินแต่น้อยไม่งั้นจะพานเครียดกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นแทน



มันฝรั่ง

มันฝรั่งมีค่าดัชนีน้ำตาลค่อนข้างสูง จึงทำให้ระดับน้ำตาลในเส้นเลือดสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว แล้วยังเข้าไปขัดขวางการทำงานของอินซูลินที่ช่วยรักษาระดับน้ำตาลด้วย

ความจริงแล้ว: มันฝรั่งเป็นแหล่งของเส้นใย โพแทสเซียม และวิตามินซีชั้นดี ต่อให้กินมันฝรั่งทั้งผลก็ไม่มีผลต่อค่าดัชนีน้ำตาลมากนัก ถ้าคุณเพิ่มน้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย เพราะไขมันจะช่วยชะลอการดูดซึมของคาร์โบไฮเดรตในมันฝรั่ง



ขนมปังขาว

ขนมปังแป้งแผ่นที่เต็มไปด้วยคาร์โบไฮเดรต

ความจริงแล้ว: ขนมปังขัดขาวไม่ได้แย่เสมอไป แนวทางใหม่ในการบริโภคอาหารสำหรับชาวอเมริกันแนะนำให้กินขนมปังขัดขาวอย่างน้อยครึ่งหนึ่งของธัญพืชที่กิน สลับกับขนมปังโฮลวีต 100% หรือขนมปังธัญพืชไม่ขัดสีอื่นๆซึ่งเป็นวิธีในการกินขนมปังให้ดีต่อสุขภาพ




ข้อมูลโดย : Lisaguru
ขอบคุณภาพจาก : อินเตอร์เน็ต
บันทึกการเข้า




คะแนนน้ำใจ 106
กระทู้: 29
ออฟไลน์ ออฟไลน์
อีเมล์
   
« ตอบ #1 เมื่อ: 04 มิถุนายน 2556, 12:01:04 AM »

Permalink: Re: 5 อาหารแย่ๆ แต่ควรกิน!!
ดาร์กช็อกโกแลต รสค่อนข้างขมนะครับ ในประเทศไทยจึงไม่ค่อยมีคนทานกัน
ส่วนมากคนไทยจะทานที่ปรุงให้หวานจัดกันมากกว่า
ลองหาดาร์กช็อกโกแลตจากต่างประเทศแพงๆนี่แทบไม่มีหวานเลย
บันทึกการเข้า

คลิกตรงนี้ครับ
http://www.khonphutorn.com/index.php/topic,598.0.html
ผู้บริหารเว็บ
คะแนนน้ำใจ 65535
เหรียญรางวัล:
PJ ดีเด่นนักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลเว็บ
กระทู้: 18,135
ออฟไลน์ ออฟไลน์
"สาวหวาน กับ ความฝันไม่รู้จบ "
   
« ตอบ #2 เมื่อ: 04 มิถุนายน 2556, 08:03:04 AM »

Permalink: Re: 5 อาหารแย่ๆ แต่ควรกิน!!

ขมไม่เป็นไรค่ะ เพราะคนกินหวานแล้ว 55555
บันทึกการเข้า


♪♪♪ รวมบทกลอนน้องจ๋า คลิกค่ะ ...

ขอบคุณทุกภาพจาก Internet และเพลงจากYouTube
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: