-/> แกงมัสมั่นเนื้อ

หน้า: [1]   ลงล่าง
 
ผู้เขียน หัวข้อ: แกงมัสมั่นเนื้อ  (อ่าน 748 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ผู้ดูแลบอร์ด
คะแนนน้ำใจ 8233
เหรียญรางวัล:
นักอ่านยอดเยี่ยมผู้ดูแลบอร์ด
กระทู้: 580
ออฟไลน์ ออฟไลน์
   
« เมื่อ: 22 พฤษภาคม 2566, 11:04:38 AM »

Permalink: แกงมัสมั่นเนื้อ
แกงมัสมั่นเนื้อ






* เนื้อวัว 400 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)
 * กะทิ 1/2 ถ้วยตวง
*  เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
*  มันเทศ 1 ถ้วยตวง (ปอกเปลือกและหั่นเป็นชิ้นใหญ่ๆ)
*  น้ำมะขาม 1 ช้อนโต๊ะ
* มะม่วงหิมพานต์ 1/4 ถ้วยตวง
*  ใบกระวาน 2 ใบ
(นอกจากเนื้อวัว สามารถใส่เนื้ออื่นได้เช่น ไก่, แกะ,ฯลฯ)
    วิธีทำทีละขั้นตอน
1. นำกะทิและน้ำพริกแกงมัสมั่นไปตั้งบนไฟอ่อน
    คนจนเครื่องแกงเริ่มแตกมัน (ประมาณ 5 นาที)
2. ใส่เนื้อวัวและคนต่อไปอีกสักพัก เติมน้ำลงไปพอท่วมเนื้อ
3. ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด ยกเว้นมัน, หอมใหญ่ และมะม่วงหิมพานต์ ตุ๋นด้วยไฟอ่อน
    ต่อไปอีกประมาณ 40 นาที จนกระทั่งเนื้อนุ่ม
4. ใส่มัน, หอมใหญ่ และมะม่วงหิมพานต์ และตุ๋นต่อไปอีกประมาณ 30 นาที
    ระหว่างตุ๋นนี้ถ้าน้ำแห้งสามารถเติมน้ำลงไปได้ เสร็จแล้วตักใส่ถ้วย และเสิรฟพร้อมข้าว
    สวยร้อนๆ หรือ แผ่นแป้งโรตี


ภาพ-ข้อมูลจากอินเตอร์เนต
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
 
 
กระโดดไป: